Lên Chợ Nhà Giàu - Món nào cũng thật

Bộ ngũ sự đồng - cao 60cm

Đánh giá

0 Đánh giá

0 Đã bán

55,000,000đ

Số lượng

sản phẩm có sẵn

Thích (0)
Đồng Ngọc Tùng

Đồng Ngọc Tùng

Xem Shop

Sản phẩm

23

Người Theo Dõi

31

Ngày Tham Gia

06/10/2021

Thân đỉnh vô cùng bắt mắt với hình rồng phượng. Chúng xuất hiện trong bối cảnh thiêng liêng. Hai thần thú phô diễn vẻ đẹp cao quý và cùng hướng về vầng sáng ở giữa. Bên trên là những ô chữ Hán Nôm trang nhã. Nội dung cụ thể là Phúc Lộc Thọ Khang Ninh. Khoảng cách giữa chúng là họa tiết hình học sống động. Ngoài ra, thân đỉnh còn có đầu rồng phun mây đối xứng ở hai bên. Đặc trưng này làm nên tên gọi đỉnh đồng tai mây.

Nắp đỉnh và cả ba chân trụ đều có thiết kế Kỳ Lân vờn cầu. Người nghệ nhân đã chạm nhiều họa tiết xung quanh khe thoáng. Tiêu biểu là hình đốm lửa, bầu rượu, cuốn thư.
 Bộ đỉnh đồng ngũ sự khảm ngũ sắc chạm long phụng

 Chi tiết đôi chân nến đồng

Miệng nến khỏe khoắn và càng thêm nổi bật với đường viền chữ T. Phần trục nến vô cùng duyên dáng với chữ Hán cách điệu nằm trong đường diềm cánh hoa. Bát nến cực kỳ cuốn hút với sự hiện diện của bộ Tứ linh. Long Lân Quy Phụng được bố trí cân đối, bao bọc quanh chúng là đường uốn lượn uyển chuyển.
Không những thế, phần đế của sản phẩm này cũng được tô điểm công phu. Các bạn có thể thấy dãy hoa sòi cùng những đường viền cánh cung gối lên nhau.

Chi tiết đôi hạc chầu

Biểu tượng này góp phần mang lại vẻ đẹp cao quý cho bộ ngũ sự đồng. Chim hạc đứng trang nghiêm trên lưng rùa. Hai cánh của nó khép hờ, trong khi đó phần đuôi xòe ra. Những chiếc lông vũ được khắc họa tinh tế. Hạc ngẩng đầu, lưng cõng cây sen, miệng giữ lấy một cành sen đang vươn dài.  
 


0/5
Đánh giá

0 nhận xét

Đánh giá 5 sao
Đánh giá 4 sao
Đánh giá 3 sao
Đánh giá 2 sao
Đánh giá 1 sao