Lên Chợ Nhà Giàu - Món nào cũng thật

Bếp hồng ngoại kêu tít tít liên tục là bị làm sao?

Thứ ba - 14/02/2023 09:08

Bếp hồng ngoại được biết đến là thiết bị có độ bền cao và ít hư hỏng. Nhưng trong trường hợp bếp hồng ngoại kêu tít tít là do đâu? Có nguy hiểm không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau từ Chợ Nhà Giàu bạn nhé

Bếp hồng ngoại kêu tít tít là dấu hiệu gì? Có nghiêm trọng không?

Hầu hết các loại bếp này đều phát ra những âm thanh trong khi nấu nướng, với loại sản phẩm càng hiện đại thì âm thanh này càng nhỏ, nhẹ hơn và ngược lại. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng với những âm thanh được phát ra từ loại bếp này, miễn là bạn không làm bất cứ điều gì không đúng với khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Tiếng tít tít liên tục này thường được sinh ra do một số nguyên nhân sau:

- Do có một số lỗi kỹ thuật của cuộn dây cảm ứng bên dưới mâm nhiệt

- Lựa chọn chế độ nấu không phù hợp

- Bếp hư hỏng và phát tín hiệu cảnh báo

- Bếp bị bám nhiều bụi bẩn

Trên đây là những lý do thường thấy nhất ở loại bếp này. Khi đã xác định chính xác nguyên nhân phát ra âm thanh tít tít, thì bạn sẽ tìm được cách xử lý phù hợp.

Bếp hồng ngoại kêu tít tít liên tục là bị làm sao?

Bếp hồng ngoại kêu tít tít

Cách khắc phục tình trạng bếp hồng ngoại kêu tít tít

Đây gần như là hiện tượng thông thường của dòng bếp trên. Vì vậy, cách khắc phục tình trạng này cũng rất dễ dàng.

- Kiểm tra lại kích thước của nồi, chảo... Bạn đang sử dụng có phù hợp với kích thước của bếp hay không.

- Kiểm tra và xem xét lại nguồn điện kết nối với bếp.

- Thường xuyên vệ sinh để tránh vết bẩn, dầu mỡ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng bếp.

Tham khảo thêm: Cấu tạo bếp hồng ngoại

Lưu ý vệ sinh mặt bếp thường xuyên

Lưu ý vệ sinh mặt bếp thường xuyên

Những lỗi thường gặp khác của bếp hồng ngoại

Ngoài hiện tượng được nêu trên, dòng bếp này đôi khi cũng gặp phải một số lỗi khác, cụ thể như sau:

Lỗi cảm ứng nhiệt

Đây là lỗi khi bếp của bạn không hoạt động và có mã E1 hay E2 xuất hiện trên màn hình. Gặp trường hợp này bạn cần tắt và rút dây nguồn ngay. Sau đó mang đi bảo hành ở địa điểm gần nhất.

Hỏng quạt tản nhiệt bếp

Màn hình hiện mã E5 có nghĩa quạt tản nhiệt của bếp đang gặp vấn đề, không thể hoạt động. Gặp trường hợp này bạn cần mang bếp tới trung tâm bảo hành để được sửa chữa.

Điện áp quá thấp

Điện áp quá thấp là điện áp dưới mức 170V. Dưới mức này, bếp sẽ không hoạt động và hiển thị mã E4. Gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện hoặc sử dụng ổn áp điện.

Điện áp quá cao

Điện áp cao là điện áp trên 260V. Vượt quá mức này, bếp sẽ ngưng hoạt động, cùng với đó sẽ hiển thị mã E5. Gặp trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện hoặc sử dụng ổn áp điện.

Nhiệt độ bếp quá nóng

Đây là lỗi xuất hiện khi bếp đang quá nóng, hoạt động quá tải và vượt quá nhiệt độ cho phép. Vì thế, bạn nên kiểm tra lại quạt tản nhiệt và để cho máy nghỉ ít nhất 10 phút nếu gặp tình huống này.

Hở mạch điện

Cần chú ý mạch điện của bếp khi trên màn hình hiện mã lỗi E7. Khi gặp trường hợp này cần tắt bếp ngay và mang tới trung tâm bảo hành gần nhất để được sửa chữa.

Bếp hồng ngoại bị hở điện trở

Khi mã E8 xuất hiện có nghĩa là bếp của bạn đang bị hở điện trở. Khi gặp trường hợp này cần nhanh chóng tắt bếp và mang tới trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.

Mất kiểm soát nhiệt độ bếp

Khi đèn báo độ nóng không sáng hay dụng cụ nấu ăn có đáy không được bằng phẳng thì mã E9 sẽ xuất hiện, đây là lỗi mất kiểm soát nhiệt độ trong bếp. Khi trường hợp này xảy ra, bạn cần khởi động lại bếp hoặc tìm các dụng cụ thay thế phù hợp hơn.

Lỗi biểu tượng ON/OFF nhưng đèn không sáng

Đây là lỗi thường gặp do bạn quên cắm nguồn vào ổ điện hoặc nút cảm ứng bị liệt. Vì vậy khi gặp trường hợp này, đầu tiên bạn cần kiểm tra lại nguồn điện của bếp nếu tình hình không được cải thiện, bạn cần mang đi sửa chữa.

Hiện tượng bếp hồng ngoại kêu tít tít không hẳn là báo hiệu cho việc hư hỏng của bếp. Hy vọng có thể cung cấp cho bạn thêm thông tin khi gặp trường hợp này. Đừng quên ghé trang mua sắm của Chợ Nhà Giàu để mua ngay cho mình một chiếc bếp hiện đại nhé!

Tác giả bài viết: Moc Thanh

Bài viết liên quan

Công suất nồi cơm điện bao nhiêu là phù hợp? Cùng tìm hiểu!

Công suất nồi cơm điện là bao nhiêu và chọn loại nồi nào tốt nhất? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Chợ Nhà Giàu. 

So sánh nồi nấu chậm và nồi áp suất nên dùng loại nào?

So sánh nồi nấu chậm và nồi áp suất - Sản phẩm nào đang sử dụng hơn? Hãy cùng xem chia sẻ sau đây từ Chợ Nhà Giàu để tìm được câu trả lời bạn nhé!

Nên mua bếp từ đôi loại nào? Chợ Nhà Giàu tư vấn hỗ trợ

Trong vô vàn lựa chọn như hiện nay, nên mua bếp từ đôi loại nào tốt? Hãy để Chợ Nhà Giàu mang đến những gợi ý tốt nhất cho bạn nhé.